logo
PHÁP MÔN MÔN DIỆU ÂM
QUA THIỀN ĐỊNH ÂM THANH VÀ ÁNH SÁNG NỘI TẠI

Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài chưa đọc
Cỏ Peace  
#1 Đã gửi : 04/08/2014 lúc 08:41:11(UTC)
Trích dẫn
Cỏ Peace

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered, Moderator
Gia nhập: 13-07-2014(UTC)
Bài viết: 18
Viet Nam
Đến từ: Bình phước

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
HỘI NHẬP VỚI DIỆU ÂM

lovemaster


(05.05.2014)
Thông điệp của quyển sách:
“HỘI NHẬP VỚI DIỆU ÂM”

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều người tu theo pháp môn Diệu Âm. Đây là một pháp môn tối thượng dẫn dắt chúng ta bước đi trên con đường giải thoát, tìm về với Bản Lai Diện Mục của mình, nhưng phải thông qua sự chỉ dẫn của một vị Minh Sư tại thế. Đây cũng là pháp môn mà tất cả những vị Minh Sư ngày xưa tu hành đắc đạo.

Pháp môn Diệu Âm là phương pháp quán Ngôi Lời bên trong chúng ta, quán những Âm Thanh nội tại và những Ánh Sáng Thiên đàng. Đây là phương pháp tốt nhất giúp chúng ta hướng về bên trong, đến với Ánh Sáng của Thượng Đế và những thánh âm huyền diệu bên trong của chúng ta.

Diệu Âm là Lực Lượng mà Thượng Đế đã sáng tạo ra để nuôi dưỡng toàn cõi Vũ Trụ này. Diệu Âm này chúng ta không thể nghe bằng tai phàm, cũng không thể diễn đạt bằng ngôn ngữ của thế gian. Âm Thanh này chỉ được cảm nhận bằng Linh Hồn của chúng ta. Ánh Sáng và Âm Thanh chính là đấng sáng tạo của Vũ Trụ. Lực Lượng của Diệu Âm nối liền với sự vinh quang của Thượng Đế. Diệu Âm luôn luôn nằm bên trong chúng ta. Như trong Thánh kinh nói rằng: “Thượng Đế luôn luôn hiện hữu bên trong chúng ta” hoặc là “Thiên Quốc trong ta”. Trong Phật giáo thường nói rằng: “Phật tại Tâm” hay là “Phật tánh hiện hữu trong mỗi chúng sanh”.

Diệu Âm này là Tình Thương của Vũ Trụ thị hiện qua Thượng Đế, đó là Ánh Sáng và Âm Thanh. Thật ra trong Âm Thanh có Ánh Sáng và trong Ánh Sáng có Âm Thanh. Tất cả những vị Minh Sư từ cổ chí kim đều nói về Ánh Sáng và Âm Thanh này. Những vị Minh Sư trong thế kỷ 21 cũng đều nhấn mạnh và nhắc nhở cho học trò hãy hướng về dòng Âm Lưu cao thượng này. Linh Hồn của quý vị sẽ được thăng hoa trong khi quý vị tìm hiểu về pháp môn Diệu Âm.

Trong lúc thọ Tâm Ấn, vị Minh Sư sẽ truyền Lực Lượng cho vị đệ tử. Vị đệ tử sẽ thấy được Ánh Sáng trong khi quán quang. Trong cuộc hành trình tìm về cội nguồn Tâm Linh của mình, đến một lúc nào đó Linh Hồn của quý vị trở nên sáng suốt hơn, lúc đó Ánh Sáng và hào quang của Thượng Đế sẽ đến với quý vị. Chỉ có Âm Thanh mới có thể dẫn dắt quý vị và Ánh Sáng mới có thể soi đường, mở mang Trí Huệ bên trong quý vị mà thôi. Ngoài ra còn có những vùng Tâm Linh rất cao, chúng ta cần phải có Âm Thanh mới có thể dẫn dắt Linh Hồn của mình đến được những nơi đó.

Lực Lượng Âm Thanh này sẽ rửa đi tất cả những nghiệp chướng mà chúng ta đã tạo ra đời đời kiếp kiếp và Ánh Sáng này sẽ xua đi những sự đen tối trong tâm hồn của chúng ta. Khi nhìn thấy được những Ánh Sáng này giống như chúng ta thấy được một phần của Thượng Đế. Cho nên chúng ta cần cố gắng tiếp tục trau dồi nhiều hơn nữa thì mới có thể đồng nhất thể với Ngài.

Để có được những sự huyền diệu của Thượng Đế và một Lực Lượng siêu việt, một Trí Huệ sáng suốt, một biển Tình Thương bao la hay là một sự thanh tịnh thị hiện trong Diệu Âm, ẩn tàng trong mỗi chúng sanh, thì quý vị phải có được sự hướng dẫn của một vị Minh Sư tại thế, quý vị phải được thọ Tâm Ấn với Ngài.

Và ai sẽ là người dẫn dắt chúng ta đi trên con đường đó?

Sư Phụ Trần Tâm sẽ là người dẫn dắt chúng ta. Ngài sẽ chỉ cho chúng ta cách thức thiền định qua phương pháp Diệu Âm, giúp chúng ta câu thông với Diệu Âm này. Nhưng nếu muốn được thọ Tâm Ấn để thực hành pháp môn này người đệ tử phải thực hiện những yêu cầu sau: Phải ăn chay trường và trì năm giới. Điều kiện này cũng không có gì là khó đối với những người thật sự có tâm khao khát tu hành và mong muốn một đời giải thoát.

Trường chay là để cho tâm hồn quý vị được thanh khiết, nhẹ nhàng, dễ dàng tiếp nhận những Lực Lượng cao quý đến từ Thượng Đế và để trưởng dưỡng lòng từ bi của mình. Thể hiện Tình Thương đến với những con vật bé nhỏ và tất cả chúng sanh trong Vũ Trụ này.

Những người thành tâm khao khát mong cầu giải thoát, trong khi Tâm Ấn quý vị phải thành thật với chính mình, phát nguyện trọn đời trường chay và giữ giới. Những thứ thịt, cá, tôm, trứng không những ảnh hưởng rất sâu đậm đến thể xác của quý vị mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển về tinh thần và Tâm Linh của quý vị nữa. Mình hy sinh một chút khẩu vị của mình để cho những con vật có sự bình an, thì mình cũng thấy thanh thản hơn. Những con vật đó sẽ không cảm thấy sợ hãi. Bởi vì khi sợ, nó sẽ tiết ra độc tố thấm trong da thịt của nó, mình ăn vô sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Cho nên tốt nhất là mình nên ăn chay, vì ăn chay rất dễ tiêu hoá, còn ăn mặn tiêu hoá chậm hơn, nó tồn tại trong cơ thể mình rất lâu, dễ phát sinh ra nhiều thứ bệnh. Cho nên ăn chay là điều rất khoa học và hoàn toàn hợp lý.

Còn trì năm giới là: Không sát sanh, không nói dối, không trộm cắp, không tà dâm và không uống rượu. Giữ ngũ giới giúp cho việc tu hành và thiền định của chúng ta mau tiến bộ hơn trên bước đường Tâm Linh.

Giới không sát sanh: Nhằm nhắc nhở chúng ta không nên dùng bạo lực, không làm thương hại đến bất cứ sinh vật nào, thậm chí những con vật bé nhỏ như con kiến, con trùng, con dế mình cũng không giết chúng. Trực tiếp giết hay gián tiếp giết đều có tội như nhau. Chúng ta phải đối xử tốt với tất cả chúng sanh bằng Tình Thương cao quý của mình.

Không nói dối: Mình phải tôn trọng sự thật, không dối gạt người khác hoặc là lừa gạt chính bản thân mình. Chúng ta không nên nói dối dưới bất cứ hình thức nào. Vì tất cả những lời nói dối đều không tốt cho mình.

Không tà dâm: Là tránh đi những tư tưởng tình dục nổi dậy trong tâm trí của mình. Chúng ta phải sống chung thuỷ một vợ, một chồng, không phát sinh tình cảm lăng nhăng. Ngay cả trong tư tưởng cũng không để cho nó hình thành.

Không trộm cắp: Bản thân mình có gì thì dùng nấy, làm một công dân tốt. Đừng bao giờ lấy bất cứ thứ gì của người khác. Mình nói chuyện nhiều cũng là trộm cắp thời gian của người khác. Đôi khi nói nhiều quá mình quên đi sự thiền định, đó cũng là sự trộm cắp thời gian của chính bản thân mình. Giới này khuyên chúng ta nên hài lòng với những gì mình đã có.

Không uống rượu: Uống rượu sẽ làm cho đầu óc của chúng ta không minh mẫn, sáng suốt. Chúng ta nên tránh dùng những chất làm cho mình say sưa, luôn cả ma tuý, cần sa, cờ bạc và những chất kích thích... Giới này bao gồm luôn việc không hút thuốc, bỏ hút thuốc liền thì có thể hơi khó, quý vị có thể giảm từ từ cho đến khi bỏ hẳn.

Những người thật tâm tu hành thì phải giữ gìn giới luật cho nghiêm. Chúng ta ráng cố gắng đừng để phạm những giới này thì trên bước đường tu hành quý vị sẽ được thăng hoa rất nhanh.

Truyền Tâm Ấn là như thế nào?

Truyền Tâm Ấn cũng không có gì là thần bí. Lúc truyền Tâm Ấn, SP Trần Tâm sẽ giúp chúng ta khai mở Trí Huệ bên trong, quý vị sẽ nhận thức được sức gia trì vô lượng vô biên của Phật- Bồ Tát. Lúc truyền Tâm Ấn không nhất thiết phải có mặt SP Trần Tâm ở đó, nhưng vị đệ tử vẫn có những thể nghiệm tốt. Ngài có thể đến bằng hoá thân. Vị Minh Sư hoàn mỹ có trăm ngàn vạn ức hoá thân, vô sở bất tại, vô sở bất tri, bất cứ nơi nào cũng đều có sự hiện diện của Ngài.

SP Trần Tâm có thể cử một người đại diện cho Ngài đến để giảng dạy cho quý vị cách thức truyền Tâm Ấn, còn người truyền Tâm Ấn cho quý vị chính là SP Trần Tâm. Dù Ngài ở bất cứ nơi nào thì quý vị cũng vẫn có được những thể nghiệm và sự ấn chứng Tâm Linh bên trong.

Khi truyền Tâm Ấn Lực Lượng vạn năng của Thượng Đế xuyên qua vị Minh Sư đến khai mở Trí Huệ tột cùng bên trong của vị đệ tử. Ngài sẽ chỉ dẫn cho chúng ta cách thức tọa thiền và chỉ những điều cần thiết trên bước đường tu hành. Ngài sẽ đặt quý vị vào hàng ngũ của những bậc Thánh Nhân, đưa Linh Hồn của quý vị hòa nhập vào trong Ánh Sáng của Thượng Đế. Vị Minh Sư sẽ bảo vệ và dẫn dắt những đệ tử của Ngài bước đi trên con đường Tâm Linh cao thượng trong Hào Quang và Ánh Sáng của Ngài. Ngài sẽ cùng đi với học trò trong suốt cuộc hành trình trở về nguồn cội, cho đến khi vị học trò lìa bỏ nhục thể này, giúp Linh Hồn của họ thoát ly khỏi tam giới.

Truyền Tâm Ấn là giờ phút thiêng liêng nhất trong cuộc đời của người tu hành, lúc đó Linh Hồn của người đệ tử sẽ được tái sanh và hòa nhập vào Tình Thương bao la của Thượng Đế xuyên qua diệu âm thâm sâu của Vũ Trụ. Bên trong của họ dần dần có sự thăng hoa và đồng nhất thể với Thượng Đế. Vị Minh Sư là người có sứ mệnh cao cả mà Thượng Đế đã chọn lựa xuống thế giới để làm tròn nhiệm vụ này, là dẫn dắt những chúng sanh thật tâm tu hành, mong cầu giải thoát trở về ngôi nhà đích thực của mình.

SP Trần Tâm sẽ truyền Tâm Ấn cho đệ tử trong sự vắng lặng của nội tâm (tâm truyền tâm). Lúc đầu Ngài sẽ nói chuyện qua lại với quý vị để cho quý vị cảm thấy tự nhiên và xem Ngài như một người bạn, để tâm hồn quý vị được nhẹ nhàng, tạm thời quên đi những âu lo, những định kiến đã đeo bám trong đầu chúng ta đời đời kiếp kiếp. Nhưng lúc truyền Tâm Ấn thì tuyệt đối im lặng, không dùng bất cứ ngôn ngữ nào để diễn đạt. Quý vị sẽ nhận được sức gia trì vô lượng vô biên của Phật- Bồ Tát và Lực Lượng Tình Thương cao quý của Thượng Đế. Vị Thầy sẽ truyền Lực Lượng cho mình xuyên qua sự tu hành hàng ngày.

Nhờ ân điển và Lực Lượng của Minh Sư gia hộ bên trong, lúc đó tâm hồn chúng ta được gội rửa, mình sẽ hoàn toàn thấu ngộ được Chân Lý. Thượng Đế luôn luôn hiện hữu bên trong chúng ta, nhưng bởi vì chúng ta đã bị khoá trong ngục tù của tư tưởng, của thành kiến và những thói quen đời đời kiếp kiếp. Cho nên chúng ta không nghe được những Âm Lưu huyền diệu và không thấy được những Ánh Sáng Chân Lý này.

Khi quý vị được một vị Minh Sư tại thế truyền Tâm Ấn rồi, quý vị cũng phải tiếp tục tu hành để trau dồi Trí Huệ bên trong của mình. Phải thực hiện đúng những gì trước lúc truyền Tâm Ấn mình đã hứa với Thượng Đế, hứa với Phật- Bồ Tát. Lúc thọ Tâm Ấn là quý vị chỉ mới bắt đầu nhận được sự vĩ đại của mình mà thôi, cần phải tiếp tục khai thác nhiều hơn nữa. Con đường tu hành của mình rất thênh thang rộng lớn, đừng nên lãng phí bất cứ giờ phút nào.

SP Trần Tâm từng nói: “Truyền Tâm Ấn thật ra cũng không phải truyền Tâm Ấn, Sư Phụ chỉ đến để giúp cho quý vị hiểu biết về chính bản thân mình, giúp quý vị nhận thức được Đại Trí Huệ của mình, chứ không phải đến để biến quý vị trở thành tín đồ của Sư Phụ. Sư Phụ chỉ muốn giúp quý vị chứng nghiệm những điều vi diệu của thế giới Tâm Linh, tìm lại Phật tánh bên trong và trở thành Minh Sư của chính mình mà thôi”. Ngài hướng dẫn cho chúng ta tìm về con đường giải thoát, giúp chúng ta đạt được sự Khai Ngộ của mình. Qua sự thành tâm của những người học trò, vị Minh Sư sẽ giúp cho họ rửa sạch đi những nghiệp quả này. Lực Lượng thâm sâu vô cùng huyền diệu này chính là Diệu Âm luôn ngự trong mỗi chúng ta. Diệu Âm chính là Thượng Đế hay là Phật tánh. Nghiệp chướng của chúng sanh được rửa sạch qua Diệu Âm mà Minh Sư đã đem đến cho chúng ta.

Những người thật sự muốn thọ Tâm Ấn phải tuyệt đối ăn chay trường, một chút trứng cũng không được ăn (kể cả trứng không thụ tinh), một chút rượu cũng không được ngấm. Khi thọ Tâm Ấn là quý vị bước đi trên con đường từ bi, bác ái của mình và thực hiện những tiêu chuẩn đạo đức cao cả của xã hội. Khi chính thức làm đơn truyền Tâm Ấn qua phương pháp Diệu Âm này, quý vị phải ăn chay trường trước ít nhất là ba tháng và không được sử dụng thần thông. Không được xem những phim ảnh bạo lực hay những sách báo có tính chất khiêu dâm. Không được sát hại dù là những sinh vật bé nhỏ nhất. Chúng ta phải có tấm lòng vị tha, khoan dung, độ lượng, sống thành thật và thương yêu tất cả muôn loài. Nghề nghiệp phải lương thiện. Nếu chúng ta còn dính líu tới vấn đề sát sanh, ăn mặn thì sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trên bước đường Tâm Linh bởi những hậu quả của việc ăn thịt, uống rượu. Đó là những giới luật căn bản mà người muốn thọ Tâm Ấn cần nên biết.

Người đệ tử mà chuyên tâm tu hành thì từ từ đời sống của họ sẽ được biến đổi tốt hơn, những ham muốn dần dần giảm bớt và hết hẳn. Khi đó tâm quý vị sẽ trong sáng và đơn thuần như một đứa trẻ thơ. Những thể nghiệm bên trong của đệ tử sẽ chứng minh cho giáo lý của một vị Thầy.

Khi chúng ta có được cuộc sống Tâm Linh trong sạch như một vị Minh Sư, thì chúng ta sẽ có cảm giác rất nhẹ nhàng và sung sướng. Bởi vì bức màn vô minh, đen tối bên trong của mình đã được xóa tan qua phương pháp Diệu Âm này, từ từ những sự huyền diệu bên trong của mình sẽ được khai mở.

Sống kỷ luật về Tâm Linh và sống đời thanh bạch rất quan trọng cho những người có mục đích cao thượng. Đó chỉ là phương diện để thực hiện vấn đề thiền định qua phương pháp Diệu Âm. Việc này chỉ có thể đạt được khi người đệ tử hành thiền với một vị Minh Sư tại thế.

Nếu mỗi ngày chúng ta ráng cố gắng tu hành, luôn luôn tưởng nhớ đến vị Sư Phụ bên trong của mình, thì chúng ta sẽ đạt được Đại Khai Ngộ rất nhanh trong đời này. Chúng ta sẽ nhận được sự trợ giúp của Ngài, lúc đó sự tu hành của chúng ta sẽ mau tiến bộ hơn. Còn ngược lại, nếu chúng ta không cố gắng tu hành thì dần dần chúng ta sẽ quên đi sự Khai Ngộ này, lúc đó tầng lớp ý thức của chúng ta sẽ ngưng lại ở đó.

Phương pháp Diệu Âm này người tại gia tu cũng được, người xuất gia tu cũng được. Mỗi ngày cố gắng dành ra hai tiếng rưỡi đồng hồ để tham thiền nhập định, để nhớ lại Trí Huệ thâm sâu của mình, câu thông với Lực Lượng của Vũ Trụ, Lực Lượng của tạo hóa.

Tất cả những buổi thuyết giảng và buổi lễ truyền Tâm Ấn của SP Trần Tâm đều hoàn toàn miễn phí. Chỉ yêu cầu quý vị ăn chay trường, trì năm giới và giữ đúng giờ thiền định.

Bất cứ ngôn ngữ nào trên thế gian này cũng không thể diễn đạt được một phần nhỏ sự vĩ đại của một vị Minh Sư. Ngài giúp đệ tử khai mở con mắt độc nhất vô nhị (mắt Trí Huệ) và gắn liền dòng ý thức của người học trò với Diệu Âm này, giúp chúng ta mở cánh cửa Thiên đàng bên trong, khi đó chúng ta sẽ thấy được Ánh Sáng Chân lý và cảm nhận được dòng Âm Lưu huyền diệu bên trong. Lúc ban đầu thì đầu óc của chúng ta không thể tưởng tượng được sự thần bí này. Những người sống trong thế kỷ XXI cũng không thể tưởng tượng được rằng Lực Lượng siêu phàm của một vị Minh Sư đem Diệu Âm xuống thế gian này, dẫn dắt cho chúng sanh trở về nguồn cội của mình, thăng hoa lên đẳng cấp Thượng Đế, hoà nhập cùng với Thượng Đế và trở thành đồng nhất thể với Lực Lượng Tình Thương cao quý của Ngài. Vị Minh Sư đến từ Thượng Đế và khi làm xong nhiệm vụ họ sẽ trở về với Thượng Đế.

Chúng tôi, những đệ tử của SP Trần Tâm đã góp nhặt những tài liệu quý báu này từ những bài thuyết giảng khắp nơi của Ngài. Vì chúng tôi ý thức được những lời giảng này vô cùng cao quý, cho nên chúng tôi muốn chia xẻ những giáo lý này đến với những ai thật tâm khao khát tu hành và mong muốn một đời giải thoát.

Đệ tử chúng con biết rằng: “Thân người khó đặng, Phật Pháp khó nghe, Minh Sư khó gặp”. Chúng con thật may mắn có phước duyên lành được gặp Ngài, một vị Minh Sư tại thế, ban cho chúng con pháp môn tối thượng và dẫn dắt chúng con trở về với nguồn cội nguyên thuỷ của mình. Chúng con biết hành trình tầm đạo của Ngài rất khó khăn, vất vả mới tìm được Pháp môn quý báu này. Cho nên chúng con xin phép Ngài cho chúng con ghi chép lại những bài thuyết giảng trong những chuyến du hành khắp nơi của Ngài để làm thành sách. Hầu giúp cho những ai có tâm cầu đạo, mong cầu chân lý được thoả mãn ước vọng tu hành- một đời giải thoát.

Chúng con xin thành tâm cảm tạ ơn Ngài, vị Thầy yêu kính của chúng con!

Nếu có thắc mắc gì về vấn đề luân hồi sinh tử, thì quý vị sẽ tìm được những lời giải đáp trong quyển sách này.

Trong quá trình biên soạn cũng như thu thập tài liệu để thực hiện quyển sách này, chúng tôi không thể nào tránh khỏi những thiếu sót, cho nên cũng mong quý vị hoan hỷ mà thông cảm cho chúng tôi.
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 2.1.1 | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.256 giây.
logo
PHÁP MÔN MÔN DIỆU ÂM
Trực diện với Thượng Đế
Qua âm thanh và ánh sáng nội tại.
Hội Quốc tế Master Ruma
Master Tran Tam International Association 4508 Windmill Road, Loxahatchee, Florida 33470, Hoa Kỳ.