logo
PHÁP MÔN MÔN DIỆU ÂM
QUA THIỀN ĐỊNH ÂM THANH VÀ ÁNH SÁNG NỘI TẠI

Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài chưa đọc
Cỏ Peace  
#1 Đã gửi : 04/08/2014 lúc 08:37:14(UTC)
Trích dẫn
Cỏ Peace

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered, Moderator
Gia nhập: 13-07-2014(UTC)
Bài viết: 18
Viet Nam
Đến từ: Bình phước

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
LỢI ÍCH CỦA SỰ KHAI NGỘ


lovemaster


(28.04.2014)
Sư Phụ Trần Tâm thuyết giảng tại Hà Nội
Thiền Thất, ngày 2 tháng 9 năm 2006

Ở đằng sau nghe được không? Chịu nóng một chút đâu có sao, Địa Ngục còn nóng hơn ở đây nhiều. Có người ngồi thiền gì đâu…, Sư Phụ đi một vòng mà thấy mắc cười. Ngồi thiền thì phải trang nghiêm đàng hoàng, không thôi người ta nói Đạo gì mà kỳ vậy? Pháp Môn gì mà ngộ vậy? Hồi xưa mấy vị A La Hán ngồi đủ kiểu phải không? Ở trong chùa có mười tám vị A La Hán, còn mình ở đây tám vạn bốn nghìn A La Hán. Tất cả đều dùng phương tiện A La Hán, vậy mà định được cũng hay (Sư Phụ cười).

Quý vị tu thoải mái, nhẹ nhàng, tất cả nghiệp chướng đời đời kiếp kiếp để cho Phật- Bồ Tát lo. Bởi vì các Ngài kêu mình tu mà, cho nên các Ngài phải gia hộ, gia trì cho mình.

Mỗi ngày quý vị phải giữ Thân- Khẩu- Ý thanh tịnh, chuyên tâm thiền định, nhớ đến Phật- Bồ Tát, nhớ đến Phật Tổ Tối Cao, cầu cho mình được an lành, vui vẻ,... ráng cười hoài. Người nào không cười, người ngồi kế bên thọc lét. Đời đã không vui rồi mà mình còn không vui nữa, như vậy thì làm sao? Cho nên mình phải vui. Quý vị cứ ráng hết sức mình, tất cả những gì còn lại các Ngài sẽ lo.

Có ai có thắc mắc gì không?

BTC: Kính thưa các vị Bồ Tát ở đây, khi Ngài nói chuyện, chúng ta chỉ hỏi tu hành thôi. Chúng ta không hỏi chuyện gì khác, ngoài chuyện tu hành, chúng ta phải tranh thủ thời gian quí báu này. Một lần nữa tôi tha thiết yêu cầu mấy vị Bồ Tát là: Chúng ta chỉ hỏi về tu hành, có gì khó khăn xảy ra trong quá trình thiền thất ở đây, Ngài sẽ chỉ cách cho chúng ta tu để đạt đại Khai Ngộ, đại Trí Huệ. Chúng ta có thể nghiệm, chúng ta thưa với Ngài, ngoài ra tất cả chuyện khác không nên hỏi ở đây.

Đồng tu:Thưa Sư Phụ, trong thể nghiệm con thấy Sư Phụ mặc áo giống như người Ấn Độ?

- Giống như người Ấn Độ, chắc từ Ấn Độ qua (Sư Phụ cười).

-Con lại thấy Sư Phụ có râu dài và Hào quang rất lớn.

- Thấy vậy là tốt cho mình rồi, cô thấy thoải mái không?

- Dạ thoải mái.

- Nhẹ nhàng không?

- Dạ nhẹ nhàng.

-Vậy là được rồi. Chắc bữa nào Sư Phụ để râu dài ra cho giống mấy ông tiên (Sư Phụ cười).

Đồng Tu:Kính thưa Sư Phụ, kính thưa quý vị! Con muốn nói chuyện hôm qua, khi con đi ăn sáng, con thấy bình yên. Còn hôm nay, con thấy bên ngoài lộn xộn rất nhiều. Chúng con xin đề xuất: Khi ăn thì tập trung lại, bởi vì những ngày này Thượng Đế, Chư Phật Mười Phương, Thiên Long Bát Bộ về để cùng chúng ta thanh tịnh. Muốn vậy ta cũng nên tiết chế ăn uống- một trong những phương tiện tốt giúp hành giả mau nhập Thiền. Xin cảm ơn! (Thính chúng vỗ tay)

SP Trần Tâm: Nếu quý vị muốn ăn sáng thì ăn, người nào muốn tiếp tục thiền thì không cần phải đi ra ăn sáng. Đồng tu Thanh Hóa từ xưa Sư Phụ đã chú tâm nhiều, đã có căn bản tu hành rồi. Còn nhiều đồng tu mới thọ Pháp, tọa thiền không được nhiều, bắt họ ngồi giống như mình họ sẽ không chịu nổi. Sư Phụ biết thiền càng nhiều càng tốt, đôi khi Sư Phụ cũng thiền suốt ngày, suốt đêm luôn.

Quý vị ráng tu hành, giữ sự nhẹ nhàng, phấn khởi, an lành, vui vẻ..., định tâm mình lại để thiền. Mỗi người có đẳng cấp khác nhau, nên Sư Phụ ra tiêu chuẩn cơ bản. Còn người nào muốn lợi tức nhiều thì ráng thiền nhiều hơn.

Có thể sau mỗi buổi thiền, người nào thấy có gì hay thì có thể đứng lên chia xẻ những kinh nghiệm của mình. Học Phật thì thành Phật, không thành Phật thì thành cái gì? Làm gì cũng phải ráng nhẫn nại, chuyên tâm tọa thiền, luôn nhớ đến Phật- Bồ Tát.

Mình đâu có biết ai là ai, tưởng rằng đây là ba tôi, đây là má tôi. Thời này mình với người đó trở lại, mình có cơ hội phụng sự. Lúc sinh ra mình bị màn vô minh che lại nên không biết ai là ai. Cho nên tốt nhất là phụng sự tất cả, vì biết đâu trong đó có cha mẹ mình.

Quý vị không biết, chúng ta gặp nhau như vầy là đã có duyên với nhau, chứ không phải là ngẫu nhiên mà gặp. Thiện duyên hay ác duyên, cũng đều là có duyên, đều có nhân- quả. Nếu là thiện duyên thì càng tốt. Còn nếu nghịch duyên thì mình đem Tình Thương xóa bỏ hận thù. Chỉ có “Tình Thương” mới có thể diệt tiêu nghiệp chướng và nhân- quả. Biết đâu người đó không phải là cha mẹ của mình, mà họ là kẻ thù của mình đời trước, đời này họ cùng tu với mình, thì mình đem Tình Thương phụng sự, giúp đỡ cho họ. Có cơ hội tổ chức thiền như vầy, chúng ta giữ yên lặng tọa thiền, để cùng nhau được thăng hoa thì những nghịch duyên đó sẽ tiêu đi.Người nào có ác duyên với mình, khi gặp nhau giống như mèo gặp chuột. Còn có thiện duyên thì cảm thấy rất gần gũi, thương yêu lẫn nhau. Không phải người nào tu cũng là Bất Thối Bồ Tát. Bất Thối Bồ Tát cũng có thiện duyên, có ác duyên, vẫn phải trả nghiệp, vẫn có sự tranh chấp, đố kỵ, có sự phân chia, không tránh khỏi những chuyện đó đâu. Cho nên đồng tu hay không đồng tu mình cũng thương yêu đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.

Luôn luôn nhớ đến Phật- Bồ Tát, Phật Tổ Tối Cao, cầu các Ngài gia trì cho mình, nhớ đến Tình Thương bao la của Thượng Đế, cố gắng thiền định trong mấy ngày nay. Thân thể này chứa đựng Tình Thương của Phật- Bồ Tát. Tình Thương từ đâu? Chân Lý từ đâu? Từ Thượng Đế Tối Cao, Phật Tổ Tối Cao, chứ không phải là đây, đây chỉ là nhục thể mà thôi.

Ma Vương không cho Ngài ở đây lâu, nên các Ngài phải tìm cách khác. Minh Sư có trăm ngàn vạn cách để giúp con cái của Ngài. Ngài có thể lồng vào bất cứ chỗ nào, mang hình dáng khác, hoặc là dùng Lực Lượng ẩn vào trong thân thể người nào đó. Như Chúa Giê Su truyền giáo chỉ được có ba năm rưỡi thôi, Ma Vương không cho Ngài ở lại. Nhưng khi trở lại Ngài không mang hình dáng cũ nữa, nếu Ngài vẫn mang hình dáng cũ là lập tức nó giết Ngài chết liền. Ngài phải đổi tên, đổi họ, mang thân xác của một người đàn ông hay một người đàn bà. Ngài xuống để độ những đứa con còn mê đắm. Phật Thích Ca Mâu Ni cũng vậy, Ngài đi thuyết giảng được bốn mươi chín năm, Ngài định ở lại thêm nên nói ý với A Nan ba lần, nhưng A Nan không hiểu. Vì luật của Vũ Trụ không cho Minh Sư ở đây lâu, hợp đồng với Ma Vương chỉ được bao nhiêu năm thôi. Các Ngài dùng Lực Lượng Tình Thương xuyên qua một công cụ nào đó để độ chúng sanh. Không cần biết bằng phương tiện nào, miễn sao giúp quý vị thoát ly bể khổ, giải thoát sinh tử luân hồi là được rồi.

Công cụ nào cũng được, cái ly này đựng nước được, cái tô hay cái thùng cũng đựng nước được. Mình tìm mọi phương cách, công cụ nào mà lấy được nước Cam lồ là được rồi. Công cụ chỉ là công cụ, nhưng mà kết quả là nước ở bên trong, sự tốt đẹp ở bên trong, chứ không phải ở bên ngoài (Thính chúng vỗ tay). Cho nên vị Minh Sư là vậy, họ có Tình Thương, có Lực Lượng, có trăm ngàn vạn ức Hóa thân. Mình thấy là hình dáng này, nhưng thật sự có Thượng Đế bên trong.

Quý vị có gì thì nên giữ trong tâm, đừng nói ra. Nói một hồi ma chướng nó đến, tuy biết là mình chia xẻ với anh chị em rất tốt. Nhưng cũng nên giữ cho mình. Luôn luôn cảm ơn Phật- Bồ Tát, cảm ơn Thượng Đế Tối Cao và Mười Phương Tam Thế Chư Phật.

Muốn trả ơn Sư Phụ thì quý vị phải ráng tu thành Phật, thành Minh Sư trước rồi trả ơn sau (Thính chúng vỗ tay). Bây giờ khoan hãy trả, cho quý vị nợ (Thính chúng cười). Không tính tiền lời (Sư Phụ cười- Thính chúng cười).

Quý vị luôn giữ Thân- Khẩu- Ý thanh tịnh và nghĩ đến Phật- Bồ Tát một trăm phần trăm, cùng nhau quyết chí tu hành. Hãy cùng Sư Phụ cố hết sức phụng sự thế giới, phụng sự nhân loại, cố gắng tu hành để tìm lại Đại Trí Huệ, tìm lại Lực Lượng tối thượng bên trong của mình (Thính chúng vỗ tay). Khi quý vị thông rồi, tự nhiên sẽ nhận thức được nước Cam lồ của Phật- Bồ Tát. Lúc nào mình cũng nhận được hết, quý báu vô cùng.

Minh Sư luôn luôn ở bên cạnh quý vị từng giây, từng khắc. Nhưng do quý vị đóng cửa Trí Huệ lại không cho Ngài vô. Minh Sư phải cho kẹo, cho bánh, ca hát, làm gì đó cho quý vị cảm thấy quên đi, lúc quý vị vừa quên là Minh Sư liền đi vô nhà gia trì, quét dọn... Những người thành tâm thì chỉ nói một tiếng là lập tức nó mở cửa ra cho Sư Phụ vô liền. Nhưng cũng có nhiều người rất cứng đầu, nói không nghe.

Quý vị tham dự Thiền Thất càng nhiều thì Tâm Linh mình càng lên cao. Nhiều người chịu không nổi vì Lực Lượng Âm Thanh và Ánh Sáng rất mạnh, có thể làm cho thân thể bị đau đớn. Lực Lượng nó rửa và thanh lọc những bợn cặn bên trong. Tại vì bên trong người đó có nhiều ô trược nên Ánh Sáng sẽ tẩy rửa đi. Giống như khoa học hiện giờ dùng những tia laser để chữa bệnh. Hồi xưa mổ bằng dao, bây giờ mổ bằng tia sáng là biết Trí Huệ thế giới chúng ta đã lên cao.

Hôm trước Sư Phụ có nói tới bí mật Vũ Trụ, phóng quang như thế nào,… nhiều lắm! Hôm nay không có thời gian, lần sau có cơ hội, Sư Phụ sẽ hé màn cho quý vị xem một chút. Sự hiểu biết của quý vị quá nhỏ, quý vị tu lên cảnh giới Thứ Ba là chỉ mới bắt đầu ra khỏi cửa tù thôi. Từ cảnh giới Thứ Tư đến Thứ Năm là quý vị mới ra tù, thong thả về Nhà. Phải an cư, lập nghiệp, trưởng dưỡng sức khỏe, rồi đi làm. Tuy cảnh giới Thứ Năm là Nhà của tất cả các bậc Minh Sư, của các vị Phật, nhưng vẫn chưa là gì cả.

Lúc truyền Pháp, Sư Phụ nhắc quý vị là không được nhận cúng dường từ bất cứ người nào, hữu hình cũng như vô hình. Cũng không được nhận thọ ký từ những vị Phật. Bởi vì họ thấy quý vị có chút Lực Lượng nên muốn thâu nạp để làm Minh Sư trong cõi Trời nào đó. Nếu quý vị nhận lời sẽ bị kẹt ở đó. Con đường tu hành của chúng ta còn xa lắm, vô cùng tận. Cho nên Sư Phụ muốn quý vị phải lên thật cao, phải đi cho nhanh, làm cho tốt, cho đáng một lần xuống thế gian này. Sư Phụ yêu cầu quý vị thành một vị Phật cao đẳng nhất, chứ đừng xuống dưới đây hưởng phước báu nhân thiên, được trăm ngàn người tôn trọng, những vị Phật đó Sư Phụ không nhận.

Làm một vị Phật không phải chỉ độ ở thế giới này hoặc độ trăm ngàn người đệ tử không thôi, mà phải độ khắp cả càn khôn Vũ Trụ trong cùng một lúc. Vị Minh Sư chân chánh độ luôn cả Thiên Đàng, Địa Ngục, đá sỏi, cây cỏ… Lực Lượng của Minh Sư lưu lại thế giới này rất lâu, ít nhất là năm trăm năm. Nhiều vị Minh Sư không giữ được nhiều, chỉ ba trăm năm là hết.

Còn nhiều vị Minh Sư xuống đây không phải chỉ một mình Ngài, mà cùng một lúc Ngài mời tất cả những vị Minh Sư cao đẳng xuống cùng với Ngài. Họ không cần dùng nhục thể nhưng vẫn có thể gia trì cho thế giới này. Những vị đó xuống không lâu, chừng vài tiếng đồng hồ thôi. Bởi vì họ xuống bất hợp pháp, không thông qua Ma Vương, có nghĩa là không có giấy tờ (Sư Phụ cười).

Giống như bữa trước Sư Phụ nói với quý vị, có một vị Thánh nhân cảnh giới Thứ Tư (lúc ở Hà Tiên), họ chỉ xuống có mấy tiếng đồng hồ thôi, xong là đi liền tức khắc. Ngài xuống đây mượn tạm công cụ nào đó để gia hộ. Họ biết trước là Sư Phụ sẽ đến nên quét dọn tất cả những bụi bặm (những phủ định) để chờ đón vị Sư Phụ của mình đến.

Những vị đó gọi là Đại Bất Thối Bồ Tát hay là Cổ Phật, họ xuống đây hoài nhưng không thể dùng thân người được. Ngài phải hỗ trợ liền, nên Ngài lập tức phóng quang xuống, nhưng vẫn để năm mươi trên kia, năm mươi dưới đây. Ngài chỉ đem xuống được có năm mươi phần trăm Lực Lượng thôi. Còn có vị thật cao, từ cảnh giới Thứ Năm hay cao hơn nữa, thì chỉ đem được có hai mươi phần trăm Lực Lượng xuống đây. Như vậy là thế giới của chúng ta đã được nâng lên rất cao rồi.

Những gì quý vị hưởng được trong hai mươi phần trăm, không phải được hạ hết xuống nhân gian chúng ta, nó còn ở những cung trời khác xa xôi trên kia nhỏ từng giọt xuống trái đất chúng ta. Không phải một mình quý vị thăng hoa, mà cả đất nước, cả thế giới đều được thăng hoa. Cho nên người ta hay nói rằng: “Nguyện cầu Phật- Bồ Tát nhỏ cho con một giọt Cam lồ”. Quý vị thấy không, trong kinh điển nói chỉ một giọt Cam lồ thôi, nếu cho cả bình là mình tiêu liền tức khắc (Sư Phụ và thính chúng cười). Cho nên khó lắm, thân thể mình yếu, mỏng manh như tờ giấy vậy, nhúng xuống nước là tan liền, nên các Ngài phải nhỏ từ từ cho mình thấm.

Cho nên quý vị phải ráng tu, ráng thiền. Một lần quý vị nhập định là bằng Thiên Nhân họ tu một trăm năm, họ ganh tỵ với quý vị (Sư Phụ cười) họ than phiền: “Tại sao kỳ này tôi không được xuống” Sư Phụ nói: “Xuống không được, muộn rồi”. Sư Phụ không chờ họ được, không bảo đảm. Sư Phụ không ngồi đây chờ quý vị sinh ra làm đứa bé, rồi đi tìm Sư Phụ. Biết đâu sinh ra rồi vướng bận gia đình, tại vì xuống đây họ phải trả nhân quả của họ, nếu cha mẹ họ không tu, rồi kéo họ,… hoặc lỡ sinh trong đất nước có chiến tranh là xong, làm sao Sư Phụ đến đó được? Vậy tốt hơn là đừng xuống.

Mấy vị Thánh trên kia, họ cũng hưởng như quý vị. Đôi khi quý vị cũng cảm thấy sung sướng, nhẹ nhàng, phải không? Nhưng bởi vì quý vị có thân thể, bị che lại nên không thấy rõ. Giống như quý vị nấu đồ ăn mà cửa bếp bị đóng lại, ở ngoài nhìn không thấy đồ ăn, nhưng cũng hưởng được chút mùi thơm. Nếu đi thẳng vô nhà bếp thì mình sẽ có tất cả (Thính chúng vỗ tay).
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 2.1.1 | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.170 giây.
logo
PHÁP MÔN MÔN DIỆU ÂM
Trực diện với Thượng Đế
Qua âm thanh và ánh sáng nội tại.
Hội Quốc tế Master Ruma
Master Tran Tam International Association 4508 Windmill Road, Loxahatchee, Florida 33470, Hoa Kỳ.