logo
PHÁP MÔN MÔN DIỆU ÂM
QUA THIỀN ĐỊNH ÂM THANH VÀ ÁNH SÁNG NỘI TẠI

Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài chưa đọc
Cỏ Peace  
#1 Đã gửi : 04/08/2014 lúc 08:31:55(UTC)
Trích dẫn
Cỏ Peace

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered, Moderator
Gia nhập: 13-07-2014(UTC)
Bài viết: 18
Viet Nam
Đến từ: Bình phước

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
MINH SƯ NGƯỜI KỨU RỖI LINH HỒN CHÚNG SANH


lovemaster


(28.04.2014)
SP Trần Tâm thuyết giảng tại Formosa - Taipei
Ngày 18 tháng 9 năm 2005

Có người hỏi Sư Phụ rằng: Một vị Minh Sư chân chánh là như thế nào? Và Pháp Môn Diệu Âm là như thế nào?

Sẵn đây Sư Phụ sẽ giải thích cho quý vị hiểu thêm về Pháp Môn Diệu Âm này. Diệu Âm thị hiện trong những vị Minh Sư mà Thượng Đế đã ân sủng cho chúng sanh. Đó là một Linh Hồn được chọn lựa, Ngài đại diện cho Thượng Đế đến trái đất nàyđể nhắc nhở và dạy bảo cho những người có duyên với Ngài. Minh Sư là một Linh Hồn rất hiếm, họ đã vượt qua những sự ràng buộc ở thế gian, đã đạt được một trạng thái Tâm Linh hoàn toàn thanh tịnh. Chúng ta gọi đó là trạng thái Niết Bàn hay Thiên Quốc. Ngài đã nhập làm một với Thượng Đế và trở thành một vị Thầy Tâm Linh hoàn hảo nhất trên cõi đời này. Ngài có khả năng dẫn dắt chúng sanh tu hành tìm về con đường giải thoát. Lực Lượng mà Thượng Đế đưa đến xuyên qua vị Minh Sư đó chính là Diệu Âm, Diệu Âm trở thành xác thịt của Linh Hồn. Những người tu Pháp Môn Diệu Âm họ sẽ hiểu được những điều vô cùng thâm sâu và cao quý này.

Đôi khi vị Minh Sư chỉ truyền Lực Lượng Tối Thượng của Thượng Đế cho một người đệ tử kế thừa mà thôi. Họ không dùng ngôn ngữ hay tài liệu, văn kiện ở thế gian này. Những vị Minh Sư sẽ truyền Pháp Diệu Âm cho đệ tử trong sự im lặng, Ngài dùng ngôn ngữ của Thượng Đế. Trong lúc truyền Tâm Ấn, vị Minh Sư dùng Lực Lượng vạn năng của Thượng Đế, những gì cao quý mà Thượng Đế đã ban cho Ngài truyền đạt lại cho vị đệ tử.

Quý vị nên đến với vị Thầy bằng một tâm, một lý tưởng thì sau đó quý vị sẽ nhận được tất cả những Âm Thanh và Ánh Sáng huyền diệu đến từ bên trong. Nói một cách khác là Phật Tánh bên trong của quý vị sẽ được vị Minh Sư đánh thức, chúng ta gọi là truyền Tâm Ấn. Đó là một món quà vô cùng quý giá mà vị Minh Sư ban tặng cho những người hữu duyên với Ngài. Chỉ những người đã được thọ Tâm Ấn mới cảm nhận được Lực Lượng của vị Minh Sư, chứ không phải hiểu bằng kiến thức thế gian này, mà con người thường gọi là học vấn.

Nếu quý vị muốn cảm nhận được Diệu Âm này thì quý vị phải thành tâm, khiêm tốn, bỏ đi ngã chấp và có lòng khao khát muốn liễu thoát sanh tử luân hồi, tìm về Nguồn Cội Phật Tánh vĩnh viễn của mình, thì quý vị sẽ được thăng hoa rất nhanh. Tất cả những sự ham muốn về tài sản, kiến thức, danh vọng, tiền tài…quý vị phải bỏ qua một bên. Nếu quý vị còn những điều trên thì không bao giờ được nhận Tâm Ấn. Quý vị phải để cho Linh Hồn của mình luôn trong tư thế sẵn sàng chờ đón vị Minh Sư trút rót Trí Huệ vô cho mình, nếu như đúng giờ, đúng lúc thì quý vị sẽ thu được những kết quả tốt đẹp. Quý vị sẽ được Khai Ngộ và trở thành một vị Minh Sư. Cũng giống như quý vị gieo những hạt giống xuống nhân gian này thì quý vị sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp.

Chúng ta cũng vậy, nếu quý vị cảm nhận được Lực Lượng của vị Minh Sư, thì quý vị sẽ biết được Trí Huệ của mình. Lúc truyền Tâm Ấn, vị Minh Sư sẽ cho đệ tử có thể nghiệm ấn chứng đầu tiên là Âm Thanh và Ánh Sáng bên trong, để đánh thức và nối kết Linh Hồn của vị đệ tử với Diệu Âm này, chính thức đặt quý vị vào con đường Tâm Linh và đưa quý vị trở về với Thượng Đế. Thể nghiệm của những người đệ tử trong lúc thọ Tâm Ấn có thể không giống nhau, tùy theo căn cơ và đẳng cấp Tâm Linh của mỗi người. Thể nghiệm đặc biệt nhất trong lúc truyền Tâm Ấn là nhận được Lực Lượng thiêng liêng cao quý của một vị Minh Sư. Chúng ta không thể nào diễn tả được bằng ngôn ngữ thế gian. Chính những người đã được thọ Pháp hay những người đệ tử thành tâm nhất cũng không bao giờ nhận hết được những thể nghiệm mà Minh Sư đã đưa đến trong lúc truyền Tâm Ấn.

Thượng Đế là Lực Lượng siêu việt, là Trí Huệ sáng suốt, một biển Tình Thương bao la ẩn tàng bên trong Linh Hồn của chúng ta. Đó là dòng Âm Lưu huyền diệu đem lại cho chúng ta rất nhiều điều kỳ diệu. Diệu Âm này tiềm tàng trong mỗi chúng ta. Những ai có may mắn được Thượng Đế ân sủng chọn lựa để huấn luyện quý vị trở thành bậc Minh Sư tại thế, nhận diện được mình là một vị Minh Sư. Lúc được thọ Pháp cũng chính là lúc quý vị trút hết Linh Hồn của mình vào vị Minh Sư. Đó là giờ phút Linh Hồn của quý vị được tái sanh và câu thông với Lực Lượng Thượng Đế qua Diệu Âm này. Đây là sự tái sanh của Linh Hồn chớ không phải là tái sanh của nhục thể. Ngoài việc thành tâm và tinh tấn mỗi ngày, quý vị phải sống một cuộc sống tốt đẹp và trong sạch, bao gồm cả những giá trị luân lý về Đạo đức của mọi Tôn giáo. Lúc đó quý vị sẽ được phát triển cả bên trong lẫn bên ngoài. Lời nói, tư tưởng và hành động của quý vị rất tự nhiên.

Sự sống của đời người đều bắt nguồn từ cái bản thể này, Đạo đức làm người là trên hết. Đây là một bài học để quý vị đến với một vị Minh Sư. Minh Sư luôn luôn dạy bảo và nhắc nhở học trò của Ngài. Bản chất thật sự của con người là từ Thượng Đế, từ Trí Huệ vô cùng sáng suốt, cao quý và có lòng thương yêu vô điều kiện. Khi biết được sự thật này người đệ tử sẽ không còn bị ràng buộc với những ham muốn trên cõi đời. Từ đó họ sẽ từ bỏ và thoát ly những ràng buộc về vật chất- là đối tượng mà quý vị nghĩ rằng tốt nhất trong cõi đời này. Thì lúc đó quý vị sẽ rất là mãn túc trên con đường thiền định qua phương Pháp Diệu Âm này.

Khi quý vị thanh tịnh hành thiền, để tâm của mình vắng lặng xuống, lúc đó quý vị sẽ ở trong trạng thái nhập định. Quý vị sống trong Tâm Linh, trong trạng thái trống không hay còn gọi là Chân Như. Lúc đó Linh Hồn quý vị sẽ không bao giờ muốn về lại thế gian này. Trên con đường tu hành, nếu muốn mau tiến bộ thì quý vị phải tự quan sát và sửa đổi chính bản thân mình, loại bỏ dần những độc tố sân si, những sự vô minh, ràng buộc và những sự quyến luyến ở cõi đời này. Những người nào mà đi từ Tôn giáo này qua Tôn giáo nọ, đi vòng quanh giống như đi mua hàng thì chỉ uổng phí thời giờ của họ mà thôi. Còn về vấn đề Tâm Linh thì họ đi tìm xem có đường nào để thoát khỏi sự khó khăn ở cõi đời này hay không? Một số cảm thấy rất mờ mịt, một số khác tiến tới một giai đoạn vô cùng thất vọng. Tuy nhiên cũng có một số người cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không tìm được Minh Sư. Phải có sự thành tâm rất lớn mới tìm được một vị Minh Sư. Tất cả những việc làm của mình, dù tốt hay xấu chúng ta cũng đều phải quay vào bên trong để nhắc nhở cho mình, chúng ta phải làm Minh Sư của chính mình. Quý vị phải biết những điều căn bản này.

Chúng ta biết rằng thế giới này chỉ là ảo mộng, chỉ là một cái bóng mà thôi. Nếu quý vị không có một vị Minh Sư chân chánh để chỉ dẫn cho mình, thì đến ngày đến giờ tử thần cũng sẽ đến với mình, ngay cả thân người này quý vị còn không giữ được hà huống chi là tiền của, vật chất, danh vọng, kiến thức hay quyền lực ở thế gian này. Cho nên quý vị phải nhận thức được sự vô thường của thế gian và những vật chất bên ngoài. Quý vị phải hiểu được bản chất chân thật bên trong của mình.

Bên trong mỗi chúng ta đều có Tình Thương cao quý, đều có viên Ngọc Như Ý và có sự chăm sóc của Thượng Đế, của Phật- Bồ Tát mười phương. Linh Hồn chúng ta vốn không bao giờ bị trói buộc hay ham mê vật chất. Linh Hồn chúng ta có đầy đủ Tình Thương của Phật- Bồ Tát. Nhưng khi sống trên cõi đời này, chúng ta luôn bận bịu với bổn phận của mình là phải chăm sóc gia đình, phục vụ xã hội và chia sẻ những kinh nghiệm hiểu biết ở đời, thì lúc đó quý vị sẽ bám chặt với nhau, không bao giờ quý vị buông những người đó. Một mặt nữa là quý vị đã quên rằng quý vị là một vị Minh Sư hay một Vị Phật sống, quý vị quên rằng Nguồn Cội nguyên thủy của mình từ đâu. Quý vị đã bị xã hội này nhồi sọ đời đời kiếp kiếp rồi, cứ luân hồi xuống đây hoài nên quên đi. Quý vị tự chôn vùi Linh Hồn của mình, rồi tự trách mình, bỏ mình, quên rằng mình có Phật Tánh cao quý bên trong, chứ không phải là một người bình thường. Nhưng vì quý vị không biết mình là ai nên không thể nào thoát ra khỏi lòng ham muốn. Nếu những người đó có Minh Sư, cộng thêm sự chuyên tâm tu hành thì họ sẽ thoát khỏi lòng sân hận. Bởi vì lòng sân hận phát ra từ những gì mà mình mong muốn. Nếu không được thì họ phải tranh đấu cho tới cùng.

Người nào đã thoát khỏi những sự ham muốn và sân hận, thì họ sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi tham, sân, si hay sự ràng buộc với thế giới giả tạm này. Những người tu Pháp Môn Diệu Âm thì lòng ham muốn của họ không còn nữa. Như đệ tử của Sư Phụ mới vừa đọc bài diễn văn cho quý vị nghe, họ có cuộc sống rất thong thả, nhẹ nhàng. Họ không bao giờ tự cúi đầu trước bất cứ điều gì, họ nhận thức được đời sống vô thường và khám phá ra mối tương liên giữa con người và toàn thể Vũ Trụ. Họ phát hiện ra Lực Lượng Tình Thương vô cùng cao quý. Họ biết rằng Thượng Đế và Minh Sư luôn luôn ở bên cạnh.

Những người đã được thọ Tâm Ấn rồi, họ luôn thương yêu tất cả những người đến với họ một cách tự nhiên. Họ chú ý sự toàn diện bên trong của những người đó chứ không phải chỉ một phần nhỏ của sự toàn diện này. Cho nên họ không bị trói buộc vào những sự lợi ích cá nhân, mà chia sẻ với mọi người bằng Tình Thương yêu cao quý. Sư Phụđem đến cho quý vị một phương Pháp thiền định Tối Thượng- đem đến sự giải thoát một đời. Sư Phụ muốn nhắc nhở cho quý vị làm sao buông bỏ sự ràng buộc ở thế gian này, chỉ cách thức để dẹp bỏ sự ham muốn, chiến thắng bản thân mình. Nếu quý vị từ bỏ được những ràng buộc ở thế gian này, thì quý vị sẽ nhận thức được sự huyền diệu của Diệu Âm xuyên qua một vị Minh Sư.
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 2.1.1 | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.136 giây.
logo
PHÁP MÔN MÔN DIỆU ÂM
Trực diện với Thượng Đế
Qua âm thanh và ánh sáng nội tại.
Hội Quốc tế Master Ruma
Master Tran Tam International Association 4508 Windmill Road, Loxahatchee, Florida 33470, Hoa Kỳ.